Thông báo Về việc đảm bảo an ninh trật tự tết Trung thu trên địa bàn xã.

Ngày 07/09/2022 17:40:00

Thực hiện kế hoạch tổ chức tết Trung thu cho thiếu nhi của uỷ ban nhân dân xã và Đoàn thanh niên xã. Công an xã xây dựng kế hoạch tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự cho tết Trung thu với những nội dung chính như sau:

Công an xã sẽ tăng cường tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn xã và tham mưu cho uỷ ban nhân dân xã phối hợp quản lý thị trường, ban ngành chức năng kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, đồ chơi phục vụ tết trung thu với trọng tâm là:

1. Đối với các mặt hàng thực phẩm phục vụ trung thu: các hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống cần chủ động đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm và các yêu cầu khác, tuyệt đối không được kinh doanh các hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ, quá hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng không được in trên sản phẩm.

2. Đối với các mặt hàng là đồ chơi trẻ em: Nghiêm cấm kinh doanh các loại đồ chơi nguy hiểm có hình dạng giống súng, kiếm, công cụ hỗ trợ. Nghiêm cấm bán các loại pháo nổ, pháo hoa nổ, pháo hoa không phải do Bộ quốc phòng sản xuất.

3. Đối với các hộ gia đình: Hãy là người tiêu dùng thông minh, khi mua hàng hoá cần cân nhắc kỹ tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, đặc biệt là các loại bánh trung thu có nguồn gốc không rõ ràng, từ các nước bạn phân phối theo đường không chính thống. Không mua và cho con, em chơi các loại pháo và đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi kinh dị, đồ chơi có hình dạng súng, kiếm, hình dạng giống công cụ hỗ trợ.

Trong quá trình tuần tra, Công an xã sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm với các hành vi đã nêu trên.

Theo quy định tại Điều 11, nghị định 144 của chính phủ:

Phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng đối với hành vi sử dụng hoặc cho trẻ em sử dụng đồ chơi nguy hiểm bị cấm;

Phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép đồ chơi nguy hiểm bị cấm, đồng thời tịch thu, tiêu huỷ tang vật vi phạm;

Qua kiểm tra, tất cả các loại kiếm nhựa, súng bắn đạn nhựa, súng bắn nước và nhiều loại đồ chơi bạo lực khác các hộ kinh doanh đồ chơi đang bày bán đều thuộc loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm. Vì vậy Công an xã vận động các hộ kinh doanh chủ động liên hệ Công an xã để giao nộp, thu hồi và được miễn xử phạt nếu tự giác. Trường hợp cố tình kinh doanh, tàng trữ Công an xã sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thông báo của Công an xã Nga Liên. Mọi thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự đề nghị Nhân dân liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng Công an xã số điện thoại: 02373.555.503 hoặc số 0977.445.999 của trưởng Công an xã để được hỗ trợ.

Thông báo Về việc đảm bảo an ninh trật tự tết Trung thu trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 07/09/2022 17:40:00 (GMT+7)

Theo quy định tại Điều 11, nghị định 144 của chính phủ: