Thông báo về việc tổ chức làm Định danh điện tử thay thế sổ hộ khẩu giấy và căn cước công dân gắn chíp lưu động trên địa bàn xã

Ngày 03/02/2023 16:06:13

Để tạo điều kiện cho người dân làm ăn xa chưa có điều kiện làm thẻ Căn cước công dân gắn chíp và cài đặt tài khoản Định danh điện tử thay thế cho sổ hộ khẩu giấy đã hết giá trị sử dụng. Ngày mùng 5 tháng 2 năm 2023, Công an huyện sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp và cấp tài khoản định danh điện tử thay thế cho sổ hộ khẩu giấy tại phòng tiếp dân Công an xã Nga Liên.

Thời gian: Từ 8 giờ đến 17 giờ, Chủ nhật, ngày mùng 5 tháng 2 năm 2023.

Khi đến làm thủ tục tục công dân cần mang theo căn cước công dân gắn chíp, Bằng lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế và điện thoại di động để Công an huyện tích hợp dữ liệu cá nhân và sổ hộ khẩu điện tử lên Điện thoại.

Ngoài ra, đặc biệt lưu ý các công dân chưa làm thẻ Căn cước gắn chíp, hoặc đã làm thẻ Căn cước thời gian quá 90 ngày mà chưa nhận được thẻ, thì mang theo giấy tờ tuỳ thân cùng giấy khai sinh đến Công an xã để điều chỉnh lại thông tin, và thu nhận lại hồ sơ cấp căn cước hoặc liên hệ với đồng chí, Trung uý: Nguyễn Văn Chung qua số điện thoại: 0961221693 để được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ điều chỉnh thông tin.

Hiện nay, Bộ Công an đã có yêu cầu đến tất cả các cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp về việc bãi bỏ sử dụng sổ hộ khẩu giấy làm căn cứ chứng minh nơi cư trú, thay vào đó sẽ sử dụng tài khoản định danh điện tử trên điện thoại thông qua ứng dụng Vieneaiđi, hoặc thẻ căn cước công dân gắn chíp để thay thế cho sổ hộ khẩu giấy sẽ chính thức dừng sử dụng từ ngày 31 tháng 12 năm 2022. vì vậy, việc làm thẻ căn cước công dân gắn chíp, và sử dụng ứng dụng Vieneaiđi trên điện thoại để thực hiện tất cả các giao dịch với nhà nước và dân sự là bắt buộc với tất cả các công dân từ đủ 14 tuổi.

Vì vậy, công dân trong toàn xã cần khẩn trương làm thẻ căn cước gắn chíp và tích hợp các giấy tờ tuỳ thân, sổ hộ khẩu lên điện thoại để nhanh chóng trở thành công dân số, góp phần xây dựng thành công chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Trưởng Công an xã, Thiếu tá, Lê Văn Quý.

Đăng lúc: 03/02/2023 16:06:13 (GMT+7)

Thời gian: Từ 8 giờ đến 17 giờ, Chủ nhật, ngày mùng 5 tháng 2 năm 2023.

Trưởng Công an xã, Thiếu tá, Lê Văn Quý.