Nga Liên tổ chức Hội Trại thanh thiếu nhi hè năm 2019

Ngày 16/08/2019 10:22:23

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hè của thanh thiếu niên huyện Nga Sơn, chiều ngày 8/8/2019 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Nga Liên khai mạc Hội trại thanh thiếu nhi hè năm 2019 tại sân văn hóa xã. Trong thời gian 02 ngày từ ngày 8-9/8/2019 với chủ đề “Hè tình nguyện vì đàn em thân yêu”

henglien6.jpg

Về tham dự phía huyện có đại diện BTV Huyện đoàn, Hội chữ thập đỏ huyện; phía xã Nga Liên có đồng chí Vũ Văn Giáp- Bí thư ĐU, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Bình- Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể trong xã; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng 3 nhà trường, thôn trưởng, BCH đoàn xã cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, với gần 430 cháu thiếu nhi thuộc 9 chi đội, đại diện cho các em thiếu nhi trong toàn xã về báo cáo kết quả, thành tích hoạt động hè năm 2019 và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh, nhân dân trong toàn xã.

henglien5.jpg

Tại buổi lễ khai mạc hội trại, đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND xã- Phó Trưởng BCĐ hoạt động hè năm 2019, Trưởng Ban tổ chức đã tuyên bố khai mạc Hội trại thanh thiếu nhi xã Nga Liên hè năm 2019 và bày tỏ mong muốn các em thiếu niên nhi đồng có một mùa hè bổ ích và ý nghĩa. Đồng thời, khẳng định Hội trại hè thanh thiếu nhi là một sân chơi lành mạnh, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, phòng ngừa, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi.Lễ khai mạc cũng đã thông qua Quyết định thành lập Ban tổ chức, thành lập Ban nội dung, thông báo nội dung chương trình và nội quy hội trại.

henglien4.jpg

Tiếp đó, em Đặng Mai Trang thuộc chi đội 5 đại diện cho các em thanh thiếu nhi tiêu biểu toàn xã báo cáo thành tích học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện tốt các phong trào của liên đội trong dịp hè 2019 trên địa bàn xã Nga Liên.

helien1.jpg

Về tham gia Hội trại , các em thanh, thiếu nhi được tham gia vào các hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa như: phần thi nghi thức đội, Thi cắm trại đẹp trang trí đúng quy định, Thi trò chơi dân gian kéo co và phần thi múa hát văn nghệ diễn ra đêm ngày 8-8. Chào mừng lễ khai mạc hội trại là màn đồng diễn toàn liên đội của gần 430 em thiếu nhi múa hát “Bài ca chú Cuội”.

henglien1.jpg

Với các hoat động cụ thể, thiết thực Trại hè thiếu nhi xã Nga Liên năm 2019 đã tạo ra sân chơi lành mạnh, môi trường giao lưu, rèn luyện bổ ích cho các em thiếu nhi trong dịp hè, cung cấp cho em các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có một mùa hè vui, khỏe, an toàn và tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên các xã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ Đoàn Đội và chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động, cùng với đó để tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em, nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức gia đình, cá nhân và trẻ em trong việc, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em để trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Với sự quan tâm của BCH ĐU, UBND xã, lực lượng công an, Hội trại hè xã Nga Liên đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tiết kiệm, an toàn, vui tươi và lành mạnh. Tạo điều kiện cho các em thiếu nhi, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn có một kỳ nghỉ hè đầy hào hứng, bổ ích, tạo sự phấn khởi để các em thanh thiếu nhi bước vào năm học mới 2019-2020 đạt nhiều thành tích xuất sắc.

Tin&ảnh: Lê Dung

Nga Liên tổ chức Hội Trại thanh thiếu nhi hè năm 2019

Đăng lúc: 16/08/2019 10:22:23 (GMT+7)

henglien6.jpg