chính sách ưu đãi mới trong đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

Ngày 26/07/2023 17:23:36

Thực hiện Công văn số 1766/STTTT-CNTT ngày 20/7/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa về việc phối hợp tuyên truyền về chính sách ưu đãi mới trong đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”; công văn số 1906/UBND-VH, ngày 21/07/2023 của UBND huyện Nga SơnV/v tuyên truyền về chính sách ưu đãi mới trong đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

Từ ngày 01/6/2023, Thông tư số 20/2023/TT-BTC (thay thế Thông tư số 208/2016/TT-BTC) của Bộ Tài chính quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí duy trì sử dụng tên miền và địa chỉ Internet, lệ phí đăng ký sử dụng tên miền quốc gia “.vn” và lệ phí đăng ký sử dụng địa chỉ Internet (IP) chính thức có hiệu lực. Điểm nổi bật của Thông tư mới là chính sách ưu đãi phí, lệ phí trong đăng ký, sử dụng tên miền quốc gia “.vn” tạo điều kiện, khuyến khích người dân, doanh nghiệp khai thác các giá trị của việc sử dụng tên miền “.vn” gắn với các dịch vụ số để phát triển kinh tế số, xã hội số thúc đẩy phát triển Internet Việt Nam an toàn, bền vững, gồm:

1. Chính thức được đăng ký sử dụng các đuôi tên miền “.vn” mới: người dân có thể chính thức được đăng ký sử dụng các đuôi tên miền mới như “ai.vn” (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), “id.vn” (thương hiệu cá nhân trực tuyến), và “io.vn” (lĩnh vực công nghệ số, ứng dụng số).

2. Chính sách ưu đãi giảm phí, lệ phí: giảm sâu lệ phí đăng ký tên miền đối với hầu hết các đuôi tên miền “.vn” từ 50% - 91,6%; giảm từ 30%-33% phí duy trì tên miền một số đuôi tên miền “.vn”.

3. Chính sách ưu đãi với công dân có độ tuổi 18-23: kể từ ngày 01/6/2023 đến hết ngày 31/12/2025, không thu phí, lệ phí 02 năm đầu trong đăng ký, duy trì sử dụng tên miền .id.vn. Cụ thể:

- Đối tượng hướng đến.

+ Giới trẻ, thanh niên, sinh viên.

+ Ưu đãi: miễn phí 0đ trong 2 năm (tên miền + dịch vụ) dành cho công dân có độ tuổi từ đủ 18-23.

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp.

+ Tên miền ID.VN (ví dụ: phuonglinh.id.vn).

+ CV Điện tử.

+ Website cá nhân tùy chọn mẫu phù hợp mục đích sử dụng dưới link https://phuonglinh.id.vn

+ Email đi kèm tên miền dạng abc@phuonglinh.id.vn

- Cách thức đăng ký sử dụng

+ Đăng ký online qua hệ thống các Nhà đăng ký chính thức của Trung tâm Internet Việt Nam tai https://tenmien.vn.

+ Sử dụng CCCD và công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đăng ký.

4. Chính sách ưu đãi với doanh nghiệp mới thành lập, hộ kinh doanh: không thu phí, lệ phí trong 02 năm đầu khi đăng ký tên miền “.biz.vn” đối với doanh nghiệp mới thành lập trong 01 năm, hộ kinh doanh.

Cụ thể:

- Đối tượng hướng đến:

+ Doanh nghiệp có giấy chứng nhận ĐKDN trong vòng 1 năm đến thời điểm đăng ký sử dụng tên miền.

+ Hộ kinh doanh có giấy chứng nhận ĐKHKD (không giới hạn thời gian)

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp:

+ Tên miền BIZ.VN (ví dụ: tencongty.biz.vn) + Website doanh nghiệp nhằm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, website thương mại điện tử kinh doanh online.

+ Email đi kèm tên miền BIZ.VN (abc@tencongty.biz.vn)

- Cách thức đăng ký sử dụng:

+ Đăng ký sử dụng qua hệ thống các Nhà đăng ký chính thức của Trung tâm Internet Việt Nam tai địa chỉ https://tenmien.vn

+ Sử dụng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

- Miễn phí 02 năm kể từ thời điểm đăng ký Để chính sách gắn với cuộc sống, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị chủ động lựa chọn hình thức tuyên truyền trên Hệ thống đài truyền thanh cơ sở, cổng thông tin điện tử hoặc các nền tảng mạng xã hội Youtube, Zalo, Facebook… chính thức của đơn vị, nhằm truyền thông tới người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về chính sách ưu đãi về tên miền quốc gia “.vn”, đặc biệt là các chính sách ưu đãi đối với nhóm tên miền “.id.vn” (dành cho các cá nhân đặc biệt là sinh viên), “.biz.vn” (dành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh). Các tên miền được cấp sẽ được miễn phí các dịch vụ đi kèm (website, email, CV, blog…).

chính sách ưu đãi mới trong đăng ký, sử dụng tên miền “.vn”.

Đăng lúc: 26/07/2023 17:23:36 (GMT+7)

- Đối tượng hướng đến.

+ Giới trẻ, thanh niên, sinh viên.

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp.

+ Tên miền ID.VN (ví dụ: phuonglinh.id.vn).

+ CV Điện tử.

+ Email đi kèm tên miền dạng abc@phuonglinh.id.vn

- Cách thức đăng ký sử dụng

+ Sử dụng CCCD và công nghệ nhận diện khuôn mặt khi đăng ký.

Cụ thể:

- Đối tượng hướng đến:

+ Hộ kinh doanh có giấy chứng nhận ĐKHKD (không giới hạn thời gian)

- Nền tảng, dịch vụ cung cấp:

+ Email đi kèm tên miền BIZ.VN (abc@tencongty.biz.vn)

- Cách thức đăng ký sử dụng: