Thông báo triển khai thực hiện mô hình “3 không” trên địa bàn xã Nga Liên

Ngày 30/06/2023 09:39:41

Thực hiện Kế hoạch số 116, ngày 07/6/2023 của UBND huyện Nga Sơn về việc triển khai thực hiện thí điểm Mô hình “3 KHÔNG” trên địa bàn xã Nga Liên, huyện Nga Sơn; Nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm tại các Kế hoạch của Tỉnh, của Huyện, Chương trình công tác về chuyển đổi số, triển khai thực hiện Đề án 06 của UBND tỉnh Thanh Hóa, tạo chuyển biến nét trong công tác chuyển đổi số và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số năm 2023.

Nội dung của mô hình “3 KHÔNG” đó là:

1. Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ

công: quan nhà nước thực hiện việc liên thông dữ liệu giữa các hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư, các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác với Cổng dịch vụ công trực tuyến để người dân doanh nghiệp không phải khai báo thông tin nhiều lần khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

2. Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu:

Người dân thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng một số dịch vụ thiết yếu như: thanh toán tiền điện, mua sắm tại chợ/cửa hàng; thanh toán trực tuyến khi thực hiện một số dịch vụ công.

3. Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

Người dân và doanh nghiệp không phải đến Trung tâm phục vụ hành chính công/Bộ phận một cửa khi sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến. Người dân doanh nghiệp khi phản ánh kiến nghị, gửi/nhận văn bản với quan nhà nước được thực hiện thông qua nền tảng số (App chung của tỉnh, cổng thông tin trao đổi văn bản với quan nhà nước).

Thời điểm bắt đầu: từ tháng 6/2023. Thời điểm kết thúc: 30/7/2023;

Đối tượng thực thiện: Người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Nga Liên từ đủ 15 tuổi đến 75 tuổi trở lên có Căn cước công dân, có đủ hành vi dân sự theo quy định.

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc hướng dẫn người dân tạo lập, cài đặt, sử dụng của mô hình “3 không”; UBND xã phối hợp cùng các tổ chức chính trị - xã hội, Công an xã, NHNN&PTNT Chi nhánh Nga Sơn; TT Viễn thông Nga Sơn – Hậu Lộc cùng hỗ trợ người dân tạo lập tài khoản, cài đặt định danh điện tử VNeID và các ứng dụng thanh toán, cấp miễn phí chữ ký số và mã QR code nhằm giúp người dân thực hiện các yêu cầu công việc của mô hình.

Lịch làm việc tại các thôn như sau:

Ngày 03/7/2023 tổ chức thực hiện tại nhà văn hóa của thôn 3, thôn 4 và thôn 5;

Ngày 04/7/2023 tổ chức thực hiện tại nhà văn hóa của thôn 6, thôn 7 và thôn 8;

Buổi sáng bắt đầu từ 7h30’ đến 11h.

Buổi chiều từ 14h30’ đến 17h.

Buổi tối từ 19h30’ đến 22h. Riêng buổi tối tùy theo tình hình cụ thể sẽ có thông báo sau.

Đề nghị nhân dân khi đến nhà văn hóa thôn để thực hiện các yêu cầu và được hướng dẫn sử dụng dịch vụ cần mang theo điện thoại Smart Phone, căn cước công dân.

Để hoàn thành mô hình “3 không” đúng kế hoạch, UBND xã trân trọng và đề nghị ban công tác mặt trận các thôn, các tổ chức đoàn thể, thôn trưởng các thôn và nhân dân tích cực tham gia và thực hiện theo nội dung thông báo này.

Thông báo triển khai thực hiện mô hình “3 không” trên địa bàn xã Nga Liên

Đăng lúc: 30/06/2023 09:39:41 (GMT+7)

Nội dung của mô hình “3 KHÔNG” đó là:

1. Không phải khai báo thông tin nhiều lần trong thực hiện dịch vụ

2. Không dùng tiền mặt trong một số các dịch vụ thiết yếu:

3. Không cần tiếp xúc trực tiếp với chính quyền:

Thời điểm bắt đầu: từ tháng 6/2023. Thời điểm kết thúc: 30/7/2023;

Lịch làm việc tại các thôn như sau:

Ngày 03/7/2023 tổ chức thực hiện tại nhà văn hóa của thôn 3, thôn 4 và thôn 5;

Ngày 04/7/2023 tổ chức thực hiện tại nhà văn hóa của thôn 6, thôn 7 và thôn 8;

Buổi sáng bắt đầu từ 7h30’ đến 11h.

Buổi chiều từ 14h30’ đến 17h.