BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ CƯ TRÚ

Ngày 23/10/2023 09:12:09

Thực hiện theo Kế hoạch số 408, của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá và Kế hoạch số 215, của Trưởng Công an huyện Nga Sơn về Tổng rà soát, kiểm tra nhân khẩu tạm trú, đang thực tế cư trú nhưng chưa đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện Nga Sơn. Công an xã Nga Liên đã xây dựng Kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các nhân khẩu tạm trú; các nhân khẩu đang ở tại địa phương nhưng chưa đăng ký thường trú, tạm trú trên địa bàn xã, cụ thể như sau:

Tử ngày 23/10/2023 đến ngày 25/10/2023, Công an xã Nga Liên yêu cầu những công dân đang sinh sống làm việc trên địa bàn mà chưa đăng ký tạm trú, thường trú tại xã thì đến Phòng tiếp dân Công an xã Nga Liên (địa chỉ: Thôn 8, Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hoá) để làm thủ tục đăng ký cư trú đúng theo quy định. Khi đi người dân mang theo Căn cước công dân gắn chíp kèm theo 1 bản phô tô thường của những người cần đăng ký, hoặc Giấy khai sinh và 1 bản phô tô thường giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi.

Đối với các trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi đăng ký khai sinh tại UBND xã Nga Liên nhưng chưa đăng ký thường trú, đề nghị cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ dưới 6 tuổi đến Phòng tiếp dân Công an xã Nga Liên làm thủ tục đăng ký thường trú lần đầu cho trẻ. Khi đi bố, mẹ mang theo giấy khai sinh của con.

Từ ngày 25/10/2023 đến ngày 30/10/2023, Công an xã Nga Liên sẽ tiến hành rà soát, thu thập thông tin, đi kiểm tra trực tiếp với các hộ dân có người cư trú mà không đăng ký cư trú. Từ đó sẽ có các biện pháp chế tài xử phạt theo đúng quy định tại Nghị định 124, ngày 31/12/2021 của Chính phủ.

Như vậy, căn cứ theo các quy định của pháp luật về cư trú hiện hành, Công an xã Nga Liên yêu cầu những công dân đến cư trú tại địa bàn xã Nga Liên mà chưa đăng ký cư trú với cơ quan Công an thì đến ngay Công an xã Nga liên để làm thủ tục đăng ký cư trú theo quy định.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký cư trú liên hệ số điện thoại trực ban công an xã: 02373555503 để được hướng dẫn cự thể.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ CƯ TRÚ

Đăng lúc: 23/10/2023 09:12:09 (GMT+7)