THÔNG BÁO VỀ VIỆC LÀM ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Ngày 07/09/2023 10:04:30

Kính thưa toàn thể nhân dân xã Nga Liên !

Để phát huy tối đa những lợi ích, tiện ích của việc kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, để mỗi cá nhân là "công dân số" góp phần hình thành chính quyền điện tử và quốc gia số.

Hiện nay, Công an xã Nga Liên đã mua máy tích hợp làm định danh điện tử mức độ 2 để phục vụ nhân dân không phải mất thời gian lên Công an huyện.

Vậy Công an xã thông báo toàn thể nhân dân đến trụ sở Công an xã Nga Liên để kích hoạt định danh mức 2, sau khi có tài khoản định danh điện tử mức độ 2, Công an xã sẽ tích hợp các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy tờ khác vào thẻ căn cước công dân gắn chíp của công dân,... giúp cho người dân giảm bớt giấy tờ khi đi làm các thủ tục hành chính, tạo thuận lợi trong việc khám chữa bệnh, đi tàu xe, máy bay... Ngoài ra, giúp người dân bảo mật được thông tin, rút ngắn thời gian khi làm các thủ tục khác.

Bên cạnh đó, công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 để phản ánh, kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác tội phạm và thực hiện các giao dịch tài chính, như: thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Công dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng bảo đảm được an toàn thông tin, bảo mật dữ liệu, tránh giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Người dân trên địa bàn xã Nga Liên hiện chưa đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2, thì hãy nhanh chóng đến trụ sở Công an xã tất cả các ngày trong tuần, buổi tối đến 22 giờ, Công dân đến làm việc mang theo căn cước công dân gắn chíp và điện thoại đang sử dụng để được cài đặt và trải nghiệm tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mức 2 mang lại, phục vụ nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn xã Nga Liên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

THÔNG BÁO VỀ VIỆC LÀM ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Đăng lúc: 07/09/2023 10:04:30 (GMT+7)

Kính thưa toàn thể nhân dân xã Nga Liên !