Thông báo Về việc tổ chức làm căn cước công dân lưu động trên địa bàn xã.

Ngày 07/09/2022 07:03:20

Được sự đồng ý của Công an huyện Nga Sơn, ngày 7 tháng 9 năm 2022, tổ cấp căn cước công dân lưu động Công an huyện sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước tại phòng tiếp dân Công an xã Nga Liên.

Thời gian: Vào hồi 8 giờ sáng, đến hết 11 giờ 30 phút, ngày 7 tháng 9 năm 2022.

Khi đến làm thẻ, công dân cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân cũ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh đối với các cháu sinh trước tháng 9 năm 2008. Ngoài ra, đặc biệt lưu ý các công dân đã làm thẻ Căn cước thời gian quá 90 ngày mà chưa nhận được thẻ thì mang theo giấy tờ tuỳ thân cùng giấy khai sinh đến Công an xã để điều chỉnh lại thông tin và thu nhận lại hồ sơ cấp căn cước.

Hiện nay, Bộ Công an đã có yêu cầu đến tất cả các cơ quan, ban, ngành và doanh nghiệp về việc bãi bỏ sử dụng sổ hộ khẩu để làm căn cứ chứng minh nơi cư trú, thay vào đó sẽ sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chip để thay thế sổ hộ khẩu và sổ hộ khẩu sẽ chính thức dừng sử dụng từ ngày 31 tháng 12 năm 2022, vì vậy việc làm thẻ căn cước công dân gắn chip và sử dụng thẻ để thực hiện tất cả các giao dịch với nhà nước và dân sự là bắt buộc đối với tất cả các công dân từ đủ 14 tuổi, tức là công dân sinh từ trước tháng 9 năm 2008.

Ngay từ bây giờ công dân cần khẩn trương làm thẻ căn cước gắn chip và tích hợp các giấy tờ tuỳ thân khác vào thẻ như: Bảo hiểm y tế, bằng lái xe, đăng ký xe vân vân, để trở thành công dân số, góp phần xây dựng thành công chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Trên đây là thông báo của Công an xã Nga Liên. Mọi thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự đề nghị Nhân dân liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng Công an xã số điện thoại: 02373.555.503 hoặc số 0977.445.999 của trưởng Công an xã để được hỗ trợ.

Thông báo Về việc tổ chức làm căn cước công dân lưu động trên địa bàn xã.

Đăng lúc: 07/09/2022 07:03:20 (GMT+7)

Thời gian: Vào hồi 8 giờ sáng, đến hết 11 giờ 30 phút, ngày 7 tháng 9 năm 2022.